Ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn P. Cẩm Lệ
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và trật tự công cộng, ngày 12-1, CAP Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng tổ chức ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị và trật tự công cộng trên địa bàn.
Trong đợt ra quân lần này, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các hành vi vi phạm như: lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán; họp chợ trái phép, dừng, đỗ xe không đúng quy định, nhất là tại khu vực chợ, trường học, nơi đông dân cư và các tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao. Đồng thời, các lực lượng cũng tiến hành kiểm tra việc để vật liệu xây dựng, rác thải, phương tiện, biển quảng cáo, mái che, mái vẩy, dù bạt không đúng quy định; đồng thời nhắc nhở và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường, trật tự công cộng và trật tự an toàn giao thông.
Bên cạnh đó, CAP Cẩm Lệ đã tiến hành cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh, buôn bán trên các tuyến đường ký cam kết chấp hành quy định của pháp luật, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp tái phạm. Đợt ra quân lần này nhằm bảo đảm mỹ quan đô thị, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 và phục vụ các sự kiện chính trị, lễ hội đầu năm. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, các hộ kinh doanh, tổ chức và học sinh trên địa bàn phường nhằm xây dựng môi trường đô thị văn minh, an toàn và trật tự.
M.T









